Vịt lu đất, ngan cháy tỏi: Ngon lạ Hà thành, xếp hàng chờ ăn

Một nhà hàng ở Hà Nội nghĩ ra cách nướng vịt “có một không hai” trong lu đất giúp thịt thơm ngon hơn. Những con ngan luộc ế thành món ngan cháy tỏi trứ danh tại Hà Nội, có người trả tỷ đồng để mua công thức mà không được.

Món vịt nướng trong lu đất độc đáo ở Hà Nội

Vịt quay vốn là đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh. Nhưng để chiều lòng khách Việt, nhiều chủ quán ở Hà Nội đã có cách biến tấu mới lạ tạo ra món vịt quay hợp khẩu vị người Việt. Trong đó, “bí mật” không chỉ nằm ở khâu tẩm ướp gia vị mà còn ở cách nướng vịt “có một không hai”.

Một chủ nhà hàng trên đường Trần Quý Kiên (Hà Nội) đã nghĩ ra cách nướng vịt trong lu đất. Quay bằng lu đất cần sự cẩn thận, nhạy bén. Mỗi con vịt được tẩm ướp gần 30 loại gia vị, sau đó sấy từ 6-8 tiếng cho da khô, đanh và ngấm gia vị rồi cho vào lu quay. Sau 45-50 phút quay, vịt vẫn béo, thớ thịt dày và mềm bởi quay trong lu đất sẽ giữ được tối đa lượng nước trong thịt. Nhờ vậy, chủ quán bán hơn 100 con mỗi ngày

Vịt lu đất, ngan cháy tỏi: Ngon lạ Hà thành, xếp hàng chờ ăn

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay